proteinnước tiểu của người suy thận giảm xuống?-thang máng cáp

Thang máng cáp-Vì sao protein trong nước tiểu người suy thận giảm xuống?

Khi kiểm tra nưóc tiểu của người suyThang mang cap thận mãn tính, lâm sàng thưòng phát hiện lượng protein trong nước tiểu giảm dần so vói bảng định lượng protein trong 24 giờ, thậm chí còn xuất hiện kết quảThang mang cap protein trong nước tiểu âm tính. Người bệnh rất vui mừng cho rằng bệnh thận đang có chuyển biến tốt, thực ra không hẳn như vậy.

thang mang cap

Chúng ta biết rằng việc lọt protein trong nướcthang mang cap dien tiểu là kết quả của việc màng cơ sỏ ồ tiểu cầu thận bị tổn thương khiến độ thông lọt tảng cao, có thể hình dung là “lỗ của chiếc sàng” rộng ra khiến proteinthang mang cap dien lọt qua. Người suy thận mãn tính, do thận có bệnh lý tăng sinh, hơn nữa dần dần bị sợi hóa dẫn đến tắc các “lỗ (mắt) sàng”, protein không thể lọt qua được. Vì vậy điều này không biểu thị bệnh tình chuyển biến tốt mà ngược lại cho thấy đang ngày càng trầm trọng, phần lốn đơn vị thận đã bị tổn thướng thậm chỉ thận đã bị teo, nó là một trong những bằng chứng cho thấy bệnh tình đang đi theo chiều hướng xấu.

thang mang cap

Do chức năng thận suy thoái, urenitrogen trong máu tăng cao, Thang cap son tinh dienvi khuẩn trong đường ruột phân giải ure thành an-mô-ni-ắc, kích thích niêm mạc dạ dày gây nên buồn nôn, nôn mửa. Khi chức năng thận suy thoái, chức năng cô đặc của thận suy giảm, lượng nước tiểu đêm của người bệnh tăng lên, buổiThang cap son tinh dien đêm cơ thể mất lượng nước lốn, máu sẽ trỏ nên đặc, vì thế urenitrogen trong máu vào buổi sáng tăng lên theo, vì thế hiện tượng buồn nôn hay nôn mửa nặng hơn.

Post Comment