Thuốc alphachymotrypsin cho trẻ em dùng với điều kiện gì

Đối với những người nằm trong danh sách dưới đây thì tuyệt đối không nên có thuốc alphachymotrypsin cho trẻ emtrong đơn thuốc chữa bệnh, hoặc nếu có thì phải do bác sĩ chuyên ngành chỉ định:

Những đối tượng không nên điều trị bằng thuốc alphachymotrypsin cho trẻ em

Đối với những người nằm trong danh sách dưới đây thì tuyệt đối không nên có thuốc Chymotrypsin trong đơn thuốc chữa bệnh, hoặc nếu có thì phải do bác sĩ chuyên ngành chỉ định:
alphachymotrypsin cho trẻ em

– Người bị dị ứng, quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, đã có tiền sử gặp phản ứng phòng vệ với thuốc Chymotrypsin.

alphachymotrypsin cho trẻ em
alphachymotrypsin cho trẻ em

– Bệnh nhân bị chứng máu đông, rối loạn máu di truyền hoặc máu loãng khó đông và đang dùng thuốc chống những triệu chứng đó.

– Đối tượng dị ứng protein, viêm loét dạ dày, sắp trải qua phẫu thuật hoặc tiểu phẫu có liên quan đến tình trạng mà thuốc Chymotrypsin phối hợp điều trị.

– Bệnh nhân bị các vấn đề nghiêm trọng về gan, thận mà có chống chỉ định với thành phần của thuốc hoặc bất cứ loại thuốc tây nào.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ mang thai và các bà mẹ đang cho con bú cần phải thận trọng khi quyết định dùng thuốc Chymotrypsin bởi chưa có nguyên cứu chính xác nào khẳng định thuốc không có ảnh hưởng đến thời kỳ bào thai phát triển và em bé sơ sinh. Nếu bạn đang dự định có bầu thì cũng nên trò chuyện để bác sĩ nắm được tình hình sức khỏe và chỉ định đơn thuốc thích hợp, tránh gây các ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn.

Cách dùng và liều dùng thuốc Chymotrypsin

Đối với mỗi dạng thuốc, chúng ta sẽ có cách sử dụng khác nhau do bác sĩ chỉ định để thuốc phát huy đúng tác dụng và không xuất hiện các tác dụng phụ, phản ứng không mong muốn. Nếu là thuốc viên nén uống, bạn nên bỏ nguyên một viên thuốc vào miệng và uống nhiều nước để thẩm thấu nhanh, tác động vào nguyên nhân bệnh để loại bỏ triệu chứng. Dạng thuốc tiêm truyền thì cần phải được thực hiện bởi bác sĩ, y tá có tay nghề. Nếu bệnh nhân là trẻ em hoặc người lớn tuổi, phải có người kiểm soát, chăm sóc và quan sát diễn biến sau khi uống thuốc. Hãy theo dõi tiến triển, hiệu quả của quá trình điều trị và xử lý kịp thời những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra.

Chúng tôi sẽ nêu liều dùng cụ thể thuốc Chymotrypsin của một vài dạng thuốc tiêu biểu và tương ứng với những mục đích điều trị khác nhau như sau:

– Điều trị các bệnh liên quan đến thính lực: Pha thuốc loãng theo tỉ lệ 1 : 5.000 đối với lượng 150 đv/ml và pha loãng theo tỉ lệ 1 : 10.000 đối với lượng 75 đv/ml (người lớn).

– Hỗ trợ giảm phù nề sau chấn thương và phẫu thuật:

+ Thuốc bôi: Bôi lên vùng da bệnh và xoa đều nhẹ nhàng cho thuốc ngấm. Mỗi ngày bôi nhiều lần hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Thuốc uống: Mỗi ngày uống 3 – 4 lần, mỗi lần 2 viên. Hoặc người bệnh có thể ngậm dưới lưỡi mỗi ngày khoảng 4 – 6 viên, chia làm nhiều lần, để viên nén tan dần dưới đầu lưỡi (người lớn).

+ Thuốc tiêm truyền tĩnh mạch: Mỗi ngày tiêm 1 lần với liều lượng 20 microkatal/5ml, bệnh nhân và người nhà không được tự tiêm tùy tiện.

Những thông tin về liều dùng trên đây chỉ mang tính tham khảo cho một vài dạng thuốc của Chymotrypsin. Vì thế bệnh nhân phải được bác sĩ chỉ dẫn liều dùng cũng như cách dùng cụ thể dành cho trường hợp bệnh, cơ địa của mình thì mới phát huy tác dụng chữa bệnh của thuốc và an toàn cho cơ thể.

Post Comment