Cần phải có những biện pháp “mở khóa” cho biên chế giáo viên Mầm non nhẫn bạc

Bắt đầu từ 2010 thì các địa phương đã triển khai Đề án Phổ cập giáo dục mầm non (PC GDMN) cho trẻ em 5 tuổi. Và từ đó bậc mầm non bắt đầu được quan tâm hơn, khiến cho nhiều địa phương khó khăn vẫn cố xoay xở để xây dựng trường khang trang, nhưng khi trường có thì tình hình giáo viên lại thiếu và đặc biệt là có trường lại không có giáo viên.

Từ khi Đề án phổ cập giáo dục Mầm vong tay non được triển khai, thì các tỉnh ĐBSCL đã tích cực đẩy mạnh công tác xây dựng vong tay trường lớp, đào tạo đội ngũ giáo viên… Nhưng sự tăng trưởng qua nhanh của bậc Mầm non đã làm cho nhu cầu biên chế giáo viên tự nhiên cũng tăng theo. Cho đến nay dự án này đẫ đến giai đoạn về đích thì có một số địa phương lại vẫn chưa bố trí biên chế giáo viên mầm non vì còn vướng cơ chế…

 

Tại ĐBSCL, các em học sinh còn phải học trong các điểm trường tạm như thế này.

Phỏng vấn Bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám hoa tai đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang, thì bà đã cho biết: “Vấn đề khát giáo viên này là vì hoa tai do rất nhiều nguyên nhân xảy ra, trước hết phải kể đến đó là do bậc mầm non ở địa phương có xuất phát điểm rất thấp, đến khi triển khai dự án PC GDMN 5 tuổi thì quá trình đầu tư và xây dựng trường lớp được đẩy mạnh cho nên mà tỉ trọng ngành mầm non trở nên tăng đột biến. Đến khi có đầy đủ trường lớp cho cấp học mầm non thì giáo viên lại trở nên khan hiêm”.

 

Bà Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết, mấy năm qua, địa phương nổ lực xây dựng trường lớp, tuy nhiên đến khi có trường thì biến chế giáo viên Mầm non không được tuyển thêm.
Bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết, mấy năm qua, các địa phương nổ lực xây dựng trường lớp nhan bac cho cấp mầm non, nhưng khi có đầu đủ và thừa nhan bac trường thì biên chế giáo viên lại không được tuyển thêm.

 

Post Comment