Viêm xoang trong thai kỳ

Hầu hết các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm đều bị bỏ qua và tệ hơn nữa là chúng vẫn chưa được điều trị. Nó xảy ra rằng bệnh nhân thậm chí không cố gắng tìm hiểu nguồn gốc của một vấn đề sức khỏe. Làm như vậy có thể dẫn đến viêm xoang tái phát và nhiều biến chứng do thiếu điều trị đúng cách của sự khó chịu. Thông thường, các loại thuốc được kê đơn sau khi chẩn đoán viêm xoang giúp giảm các triệu chứng thực thể thay vì thoát khỏi nguồn gốc của vấn đề. Ngoài ra, bác sĩ nên đặc biệt chú ý đến các loại thuốc được kê đơn của phụ nữ mang thai, bởi vì thuốc được lựa chọn không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và sự cân bằng nội tiết tố trong tương lai của người mẹ tương lai .

Xem thêm : Thông xoang tán nam dược

Trong nhiều trường hợp, hệ thống miễn dịch của người mẹ bị suy yếu, dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp thường xuyên. Do viêm thường xuyên, lông mao không thể loại bỏ chất nhầy tích tụ trong đường thở hiệu quả như trong điều kiện bình thường. Trong khi đó, dịch tiết trong cổ họng là môi trường tuyệt vời cho sự phát triển của vi khuẩn và virus. Các vi sinh vật gây bệnh ăn vào chất tiết, tiết ra các chất tạo điều kiện cho sự phát triển của nhiễm trùng đường hô hấp.

Do viêm và tắc nghẽn màng nhầy dẫn đến giữ lại chất nhầy, người phụ nữ có thể bị rối loạn gọi là hội chứng ho liên quan đến đường hô hấp trên. Hậu quả là bệnh chất nhầy chảy xuống sau cổ họng.

CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI CÁC BÁC S MED Y TẾ VỀ ĐỀ TÀI NÀY
Xem câu trả lời cho câu hỏi từ những người đã phải đối phó với vấn đề này:

Viêm xoang mãn tính trong thai kỳ – đáp ứng với thuốc. Konstanty Dąbski
Làm thế nào để điều trị viêm xoang trong thai kỳ? – tương ứng với Tiến sĩ Piotr Sawicki, MD
Làm thế nào để điều trị viêm xoang trong tuần thứ 39 của thai kỳ? – trả lời thuốc. Konrad Skrzat
Tất cả câu trả lời của bác sĩ

Triệu chứng viêm xoang khi mang thai
Nhiều triệu chứng đặc trưng của viêm xoang cấp tính tương tự như triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm. Họ chủ yếu là:

đau và áp lực quanh mặt, tăng cường khi nghiêng,
nghẹt mũi,
chảy nước mũi ,
mất mùi
ho / tắc nghẽn niêm mạc đường hô hấp,
sốt ,
thở khó chịu,
mệt mỏi,
đau răng.
Viêm xoang cấp tính được chẩn đoán khi bệnh nhân có ít nhất hai trong số các triệu chứng này và dịch tiết đặc, màu xanh hoặc vàng từ mũi.

Điều trị viêm xoang trong thai kỳ
Để làm giảm các triệu chứng viêm xoang, các quy trình chữa bệnh tự nhiên có thể được sử dụng. Không giống như một số loại thuốc, chúng hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Họ chủ yếu là:

Thuốc xịt nước muối. Kết hợp với gel mũi, chúng mang lại sự cứu trợ ngay lập tức cho bệnh nhân. Chúng làm giảm sưng đường thở, giải phóng chất nhầy tích tụ trong cổ họng và quan trọng nhất là an toàn cho phụ nữ mang thai.
Thủy lợi của cơ thể. Uống nhiều nước giúp giảm các triệu chứng viêm xoang. Nhu cầu nước của cơ thể tăng đáng kể khi mang thai, vì vậy bạn nên chú ý đến lượng chất lỏng say. Tránh đồ uống chứa caffein (cà phê, trà) có thể gây mất nước cho cơ thể .
Độ ẩm không khí. Xử lý hơi nước, tắm nước nóng, tạo độ ẩm cho không khí – độ ẩm trong không khí giúp làm thông thoáng đường thở. Điều này rất quan trọng trong mùa đông khi không khí trong căn hộ đặc biệt khô.
Tránh các chất gây dị ứng. Điều này chủ yếu áp dụng cho những phụ nữ đã có phản ứng dị ứng ngay cả trước khi họ mang thai. Khói thuốc lá đặc biệt nguy hiểm. Hỏi bác sĩ về thuốc kháng histamine an toàn.
Nếu việc sử dụng các phương pháp điều trị này không mang lại sự nhẹ nhõm cho bệnh nhân, hãy hỏi bác sĩ để được kê đơn thuốc hoặc yêu cầu dùng thuốc mà không cần toa, điều này sẽ giúp chữa các bệnh liên quan đến viêm xoang.

Post Comment